Thời kì mãn kinh ở phụ nữ và những điều có thể bạn chưa nghĩ tới

Mãn kinh thường ở lứa tuổi từ 50 -55, do buồng trứng ngưng hẳn hoạt động và ngưng tiết nội tố tố nữ, dẫn đến kinh nguyệt mất hẳn.

Thời kỳ Mãn Kinh sẽ gây ra những rối loạn về tâm sinh lý của phụ nữ như:

– Rối loạn kinh nguyệt: là biểu hiện chủ yếu trong tiền mãn kinh. Vòng kinh dài ngắn và ra huyết nhiều ít khác thường.

– Cơn bốc hỏa: thỉnh thoảng xảy ra do rối loạn vận mạch làm nóng bừng ở ngực, lưng, cổ, đỏ mặt, làm mất ngủ. Có thể kèm cảm giác nặng chân, vọp bẻ chân…

Phương cách điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ

Quan tâm đến thử phương pháp điều trị thay thế hoặc bổ sung cho các triệu chứng mãn kinh? Theo Viện Y tế Quốc gia, đã có rất nhiều nghiên cứu được thiết kế tốt về chủ đề này, do đó, nghiên cứu không phải là công ty đủ để rút ra kết luận về các phương pháp điều trị như cohosh đen, đồng quai, cỏ ba lá đỏ (hiển thị ở đây ), và đậu nành. Chị bàn với bác sĩ của bạn, và nói với ông về bất kỳ bổ sung nào bạn đi, để anh có thể kiểm tra trên các tương tác thuốc.

Ðối với phụ nữ ở tuổi mãn kinh, cần thường xuyên tập thể dục thể thao để duy trì sự dẻo dai của hệ xương cơ và giúp máu tuần hoàn đều khắp cơ thể. Nên ăn những chất giàu calci (sữa, cua, tôm, cà rốt). Ăn ít mỡ. Chú y các món ăn nhiều đậu nành. Cần dùng Vitamin E mỗi ngày. Không nên hút thuốc lá, uống rượu…Khi có những rối loạn trong cơ thể, cần đến ngay các phòng khám phụ khoa, bệnh viện phụ sản để khám và chữa trị kịp thời.

Mãn kinh ở phụ nữ

Rủi ro mãn kinh

Với thời kỳ mãn kinh đến một cơ hội lớn hơn của bệnh tim (mà là số 1 nguyên nhân gây ra cái chết cho phụ nữ Mỹ) và chứng loãng xương (xương mỏng đi, nhìn thấy ở đây). Mất của estrogen có thể đóng một vai trò đối với bệnh tim sau khi mãn kinh, nhưng liệu pháp hormon thay thế không được khuyến cáo để giảm nguy cơ của bệnh tim hoặc đột quỵ. Tất nhiên, sức khỏe tim và xương là rất quan trọng trong suốt cuộc đời của một người phụ nữ, nhưng thời kỳ mãn kinh có nghĩa là nó thực sự thời gian để bước lên và nghiêm túc về nó, nếu bạn chưa có.

Những điều cần nghĩ về thời kì mãn kinh ở phụ nữ

Thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ không phải là một sự kiện một điều xảy ra giống nhau với tất cả. Nó ảnh hưởng đến mỗi người phụ nữ khác nhau. Một số phụ nữ đạt đến mãn kinh tự nhiên với rất ít đến những rắc rối không có, những người khác có những triệu chứng nghiêm trọng mà mạnh cản trở cuộc sống của họ. Và khi thời kỳ mãn kinh bắt đầu đột ngột như một kết quả của phẫu thuật, hóa trị liệu, hoặc bức xạ, việc điều chỉnh có thể được khó khăn. Dưới đây là một cái nhìn tại các triệu chứng mãn kinh mà nhiều phụ nữ kinh nghiệm, mặc dù cường độ có thể khác nhau.

Các dấu hiệu để nhận biết tuổi mãn kinh ở phụ nữ

– Thay đổi về chức năng thần kinh thực vật: nóng nảy, vã mồ hôi – nhất là về ban đêm – làm mất ngủ, mệt nhọc, tính tình thay đổi: hay quên, cáu gắt, nhiều khi rơi vào trầm uất…

Tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu gắt. Tóc khô, rụng, dễ gãy. Da khô, nhám, nhăn nheo do mất dần lớp mỡ dưới da. Âm hộ, âm đạo bị teo dần làm người phụ nữ sợ giao hợp vì đau đớn. Tuyến vú trở nên mềm nhão, giọng nói bị ồ, lông chi mọc nhiều hơn… ở tuổi mãn kinh thường dễ mắc chứng loãng xương, và bệnh ly mạch vành…

http://dangcapdanong.com

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *