Một số lỗi thường gặp ở Samsung Galaxy J5 và cách khắc phục

Hôm nay mình sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp ở Samsung Galaxy J5 và cách khắc phục.

>>Một số sản phẩm bạn quan tâm: Samsung Galaxy s6 Edge, Samsung Galaxy Note 3, Xiaomi Redmi 3S, Xiaomi mipad 2, Xiaomi Mi5.

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi wifi không vào được.

Bạn có thể khắc phục bằng cách: Ngắt kết nối wifi > sau đó Forgot với mạng mà bạn kết nối bị lỗi > rồi bạn Restart lại điện thoại > sau đó kết nối lại với wifi đấy. (Đồng thời bạn nên tắt Router đi từ 5 đến 10 phút  rồi bật lại).

Bạn có thể vào phần cài đặt > Wi-Fi > nhiều hơn > nâng cao và đảm bảo phần “Keep Wi-Fi on during sleep” đang ở trạng thái Always.​

 

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi đơ máy và tự khởi động lại máy.

Vấn đề có thể nằm ở phần mềm của bạn cài đặt không tương thích và một số nguyên nhân khác có liên quan đến.

Cách khắc phục Đầu tiên bạn cần phải Restart lại máy và sau đó kiểm tra các ứng dụng đang chạy bằng cách vào phần Cài đặt > ứng dụng > quản lý ứng dụng >ứng dụng đang chạy > tắt những ứng dụng ngầm để xem vấn đề có được giải quyết không.

Nếu vẫn không được bạn vui lòng khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách bạn vào phần cài đặt > sao lưu và phục hồi > khôi phục cài đặt gốc > xóa hết tất cả.

Lưu ý, khi bạn thực hiện thao tác này thì máy sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu hiện tại trên máy, hãy Backup dữ liệu lại trước khi tiến hành.

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi hao pin nhanh?

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhất bằng cách vào settings > battery > details để quản lý những ứng dụng gây hao pin trên máy.

battery details trên J5

Nếu vẫn không được bạn tháo bỏ thẻ nhớ để kiểm tra tình trạng máy, nếu như lỗi do thẻ nhớ thì bạn cần phải Format lại thẻ nhớ. Lưu ý: bạn nên unmount SD card để tháo thẻ nhớ an toàn trên máy. Bạn thực hiện như sau: settings > storage > sd card > unmount SD card ( nếu bạn có sử dụng thẻ nhớ).

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play. Vào CH Play màn hình cứ quay vòng ko load được dữ liệu.

Cách khắc phục : Kiểm tra đường truyền mạng, tín hiệu mạng phải tốt. Nếu chập chờn sẽ ko tải được dữ liệu CH Play.

Nếu đường truyền mạng tốt vào được các trang web khác & xem được youtube . Tuy nhiên CH Play vẫn ko tải được dữ liệu thì bạn vào cài đặt > ứng dụng > quản lý ứng dụng > ứng dụng đã tải về > cửa hàng Google play > xóa dữ liệu.

 

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không tải file về từ web được.

Nếu như điện thoại có vấn đề lỗi tải file từ web về, nhất là những file nhạc thì bạn có thể cài đặt ứng dụng ES File Manager (miễn phí). Sau đó, chạy ES File Explorer > chọn 3 gạch ngang > settings > download manager > enable multi-thread copy and download (cho phép sao chép đa luồng và tải về).

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi khó nghe khi đàm thoại? Vấn đề này bạn có thể xem xét những vấn đề có thể phát sinh như, nhiễu tần số khi bạn đang đứng ở những nơi có nhiều thiết bị điện từ.

Cách khắc phục: Kiểm tra điện thoại của bạn đang bị yếu pin hay không? và các phần mềm đang hoạt động trong khi bạn đang nghe cuộc gọi bằng cách vào settings > applications > application manager > running tab > stop các ứng dụng đang chạy đồng thời đi.

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth. Đôi khi bạn gặp phải vấn đề không gửi và nhận được những tập tin.

Cách khắc phục: Đầu tiên đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất chính là khởi động lại Bluetooth. Nếu vẫn không được bạn vui lòng tắt thiết bị > sau đó hãy khởi động điện thoại lên và thử kết nối lại.

Nếu như làm như vậy cũng không khắc phục được vấn đề thì bạn hãy tháo pin ra trong khi điện thoại của bạn còn đang hoạt động. Sau đó bạn để như thế khoảng 30 giây và lắp lại pin, sau đó thì khởi động lại điện thoại của bạn và thử kết nối lại.

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không mở được nguồn lên. Biểu hiện của vấn đề này là việc điện thoại của bạn không thể boot vào hệ thống mà bị treo ở logo.

Cách khắc phục: Bạn thử sạc lại điện thoại cho đầy nếu như đã cạn pin. Nếu như bạn không thể mở được máy lên thì bạn thử tháo pin và thẻ nhớ của máy > gắn lại > khởi động được hay không?

Nếu không được bạn vui lòng tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng. Tắt nguồn > Ấn giữ đồng thời Volume Up + Home + Power button cho đến khi hiện Samsung logo.(Trong menu Recovery Mode di chuyển bằng cách ấn Volume buttons và chọn bằng phím Home button) > chọn wipe data / factory reset > Yes — delete all user data > reboot system now.

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi nóng máy khi sử dụng?

Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Vào settings > applications > application manager > running tab > stop các ứng dụng đang chạy không cần thiết đi.

Nếu vẫn không được bạn nên tiến hành khôi phục lại mặc định của máy để máy hoạt động tốt hơn. Vào settings > backup & reset > factory data reset.

  1. Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi không truy cập được 3G?

Bạn cần kiểm tra xem đã đăng kí dịch vụ với nhà mạng chưa? Tiếp đến, bạn vào Settings > Moblie networks > network mode SIM 1 và SIM 2. Ở đây, nếu như bạn muốn sừ dụng 3G thì bạn phải chọn chỉ sử dụng mạng 3G thôi.

Đây là một số lỗi thường gặp mình đã liệt kê cho các bạn. Nên có gì góp ý hay thắc mắc hãy để lại comment phía dưới mình sẽ trả lời lại bạn sớm nhất.

You may also like...