Khi trẻ mọc răng nên làm gì?

Khi trẻ mọc răng nhưng nhiều bậc phụ huynh lại không biết nên làm gì hay nên lưu ý gì khi trẻ bị sốt mọc răng. Dưới đây là cẩm nang bỏ túi dành cho các bậc phụ huynh khi trẻ bị mọc răng.
Nên làm gì khi trẻ mọc răng
Mọc răng là thời kì phát triển bình thường ở trẻ, nhưng các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng trẻ vượt qua thời kì mọc răng này. Trong thời kì mọc răng, trẻ bị sốt thì các bậc phụ huynh cần thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể của trẻ. Nếu trẻ sốt 38 độ thì là sốt vừa, nhưng nếu nhiệt độ tăng cao hơn là sốt cao bất thường, các bậc phụ huynh nên cho trẻ đi khám ngay, vì khi nhiệt độ lên tới 39 độ hay cao hơn, sẽ dẫn đến trẻ bị co giật toàn thân. Các mẹ có thể cho bé uống Paraoetamol để hạ sốt, liều lượng cho trẻ từ 10 – 15mg cho 1kg nặng. Với những trẻ chỉ hơi sốt nhẹ thì không cần cho uống.
Các bậc phụ huynh nên thường xuyên lau mát cơ thể trẻ bằng nước ấm, các mẹ cũng nên cho trẻ bú đều hoặc vắt sữa cho trẻ ăn bằng thìa trong ngày. Để tránh bị mất nước, các bậc phụ huynh nên cho trẻ uống thêm nước lọc hoặc pha sữa loãng hơn, nếu bé không chịu uống nước, mẹ có thể dùng khăn sạch chấm nước lên môi và miệng trẻ.
Nên lưu ý gì khi trẻ sốt mọc răng
Nếu đi ra phân nhiều nước, đi nhiều lần, tiêu chảy thì nên đưa bé đi Bác sĩ.
Nếu tình trạng khó chịu, quấy khóc sốt của bé kéo dài hơn 3-4 ngày có nguy cơ làm sụt cân thì nên đưa đi khám Bác sĩ.
Để tránh nhiễm trùng vùng miệng khi mọc răng, mẹ nên thường xuyên giữ vệ sinh miệng cho bé. Lau sạch nước bọt trong miệng bằng vải mềm, massage nướu bằng gạc thấm nước sạch.

>>Khi mọc răng trẻ thường hay bị sốt hay bị đi phân lỏng dẫn đến trẻ biếng ăn. Vậy tại sao trẻ biếng ăn, trẻ biếng ăn phải làm thế nào hay làm thế nào khi trẻ bị tiêu chảy.

You may also like...