Giải đáp thắc mắc: men vi sinh nào tốt cho bé?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng biếng ăn ở trẻ có liên quan tới những bất ổn trong hệ tiêu hóa. Với chức năng giải quyết được gốc rễ chứng rối loạn tiêu hóa và giúp bé ăn ngon miệng hơn tự nhiên, men vi sinh hiện đang rất được các bà mẹ tin tưởng, ưa Sử dụng. Vậy men vi sinh là gì và loại men vi sinh nào tốt được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Men vi sinh là gì?

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú gồm cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn có hại. Một hệ tiêu hoá khoẻ và hoạt động bình thường thì tỷ lệ lợi khuẩn ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, hệ tiêu hóa cũng như đường ruột không còn làm tốt chức năng. Từ đó, nó gây ra những vấn đề rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chứng ợ nóng, sôi bụng… dẫn tới tình trạng khó ăn và tác động tới quá trình hấp thu thức ăn của trẻ.

Men vi sinh là gì và men vi sinh nào tốt vẫn luôn là lăn tăn của các mẹ. Trong trường hợp này, cấp thêm các lợi khuẩn (probiotic) hay còn gọi men vi sinh là giải pháp tối ưu giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, đề phòng sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ đó, trẻ tiêu hóa khoẻ và hấp thụ đồ ăn tốt hơn.

Lý giải một cách khoa học, vi khuẩn có ích trong men vi sinh sẽ tham gia vào quá trình biến đổi thức ăn, chất xơ thực phẩm ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, vitamin, axit amin, men, hocmone…., sinh ra các khí NH3, CO2, H2S… quá trình lên men này giúp nhu động ruột hoạt động trơn tru, khoẻ mạnh do tạo ra được môi trường acid nhẹ, tăng cường hấp thu canxi, chất khoáng, tăng chức năng bảo vệ niêm mạc ruột, giảm độc tính độc tố, kích thích miễn dịch cục bộ và miễn dịch ngoại biên, tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa thức ăn.

Men vi sinh nào tốt cho bé?

Men vi sinh nào tốt đang là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ. Men vi sinh có vai trò hết sức quan trọng, nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cách chọn sản phẩm tốt nhất cho con mình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chế phẩm chứa probiotic hỗ trợ tiêu hóa khiến các bà mẹ dễ dàng “hoang mang” rơi vào ma trận men vi sinh. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng giống loại nào mà mỗi chủng lại có một lợi ích riêng rẽ và không phải cứ là men vi sinh thì có tác dụng giống nhau.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu các bậc phụ huynh đang tìm loại men vi sinh nào tốt thì các mẹ nên chọn lựa những chế phẩm men vi sinh được cấp bởi những thương hiệu có uy tín, đã được nghiên cứu lâm sàng và có chứa những chủng vi khuẩn Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis và Streptococcus faecalis bởi đây là những chủng vi khuẩn đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng và rất phù hợp với cơ thể người.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *