Cách phòng ngừa bệnh rụng tóc ở trẻ

Nhiều bậc phụ huynh biết rụng tóc xảy ra ở mọi lứa tuổi và với trẻ cũng không ngoại lệ, mặc dù rụng tóc không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, nhưng rụng tóc khiến trẻ rất khó chịu. Nhưng nhiều bậc phụ huynh lại chưa biết cách phòng ngừa rụng tóc ở trẻ. Vậy làm thế nào để phòng ngựa rụng tóc ở trẻ.

Cách phòng ngừa bệnh rụng tóc ở trẻ.

Cách phòng ngừa rất đơn giản nếu các phụ huynh nắm được nguyên nhân gây lên rụng tóc ở trẻ, thì việc tìm được phương pháp ngăn ngừa rụng tóc ở trẻ sẽ hiệu quả và đơn giản hơn.

VỚi những trẻ dưới 6 tháng tuổi bị rụng tóc do thay đổi hormone, thì cá bậc phụ huynng không nên quá lo lắng tóc sẽ mọc lại.

Nếu trẻ bị rụng tóc do tư thế nằm thì cha mẹ nên để trẻ ngủ ở những tư thế khác nhau. Khi thay đổi tư thế cho trẻ, các bậc phụ huynh nên lưu ý  tránh để trẻ mệt mỏi

Có một số trường hợp rụng tóc mà các bậc phu huynh cần đưa đến các phòng khám chuyên khoa hay các cơ sở y tế để các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Trẻ bị rụng tóc do nấm da đầu.

Tình trạng rụng tóc kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm sau khoảng 6 tháng.

Trẻ mắc một số bệnh lý như: thiểu năng tuyến giáp, tiểu năng tuyến yến,..

Rụng tóc do thiếu chất.

Chính vì vậy, để có thể điều trị rụng tóc ở trẻ thì việc đầu tiên là cha mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất sắt,..cho trẻ. Trên đây là một só nguyên nhân rụng tóc ở trẻ mà các bậc cha mẹ cần biết để có biện pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả cho trẻ.

>>Sau đây là những hành trang giúp các bậc phụ huynh chăm con tốt:

You may also like...